รถมัสแตงหายาก Shelby GT500 รุ่นปี 1969 (Ford)www.deroleplay.com
รถมัสแตงหายาก Shelby GT500 รุ่นปี 1969 (Ford)

ปัจจุบัน โลกเราต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสภาพดินฟ้าอากาศที่แปรปรวนอยู่ตลอด อันเป็นผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน ฉะนั้นมนุษย์เป็นปัจจัยหลักในการสร้างปัญหานี้โดยตรง เนื่องจากมนุษย์มีความต้องการด้านวัตถุ สิ่งอุปโภคและบริโภคหลายๆ ด้าน รวมถึงการใช้รถยนต์และเชื้อเพลิงที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันนี้ด้วย ซึ่งก่อเกิดปัญหามลภาวะเช่นเดียวกัน ดังนั้น เพื่อลดภาวะโลกร้อน ปัญหามลพิษ และเพื่อการพัฒนาความสมดุลให้แก่โลกใบนี้ระหว่างยานยนต์ คน และธรรมชาติ เริ่มใส่ใจกับสภาพแวดล้อมซักนิด เพื่อการดำรงชีวิตสืบต่อไปในอนาคต

เรื่องของรถโบราณวันนี้เรานำรถยี่ห้อที่เป็นตำนานมาฝากกัน ที่ว่าเป็นตำนานนั้นก็คือ ยี่ห้อ ฟอร์ด นั่นเอง เป็นรถโบราณที่หายาก ทุกวันนี้แทบไม่เหลือให้เห็นแล้วตามท้องถนน ถ้าอยากจะเห็นนั้นต้องไปที่บ้านนักสะสมที่เขาสะสมกัน รถคันนี้มีชื่อว่า “รถมัสแตง” เป็นรุ่นปี 1969 เราไปรู้จักกับเจ้าตัวนี้กันดีกว่า


รถมัสแตงหายาก Shelby GT500 รุ่นปี 1969 (Ford)

รถเก่าหายาก Ford Shelby Mustang GT500 รุ่นปี 1969 สีเขียว แถบขาว วิ่งน้อย

รถคันนี้เป็นรถในรุ่นปีสุดท้าย ของรถ Shelby Mustang ที่ใช้โฉมดั้งเดิมหรือออริจินอล และมีผลิตออกมาทั้งหมด 335 คัน

สำหรับรถรุ่นเดียวกันที่ทำสีเขียวแถบขาวแบบนี้ มีผลิตออกมาทั้งหมด 21 คัน

รถเก่าที่เห็นนี้ แม้จะผ่านเจ้าของมาแล้วทั้งสิ้น 4 มือ แต่มีระทางวิ่งรวมประมาณ 56,000 ไมล์ หรือ 90,000 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าน้อยมากสำหรับรถที่มีอายุร่วม 40 ปี (นับจากปีปัจจุบัน 2010)

เครื่องยนต์ในรถคันนี้เป็นเครื่อง Cobra Jet V8 7.0 ลิตร ซึ่งจากโบรชัวร์รถจากโรงงานระบุว่าให้กำลัง 335 แรงม้า

รถคันนี้ได้รับการบูรณะมาเมื่อสองปีที่แล้ว และผู้ขายตั้งราคาไว้คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็น 30 เท่า ของราคาเมื่อเริ่มวางตลาดในปี 1969

เปนยังไง แค่ราคานั้น อย่างเราๆท่านๆหาเช้ากินค่ำก็สู้ไม่ไหวแล้ว

ขอบคุณบทความดีๆจาก sakid.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

-

Follow by Email

 

Moter News. Copyright 2008 All Rights Reserved Revolution Two Church theme by Brian Gardner Converted into Blogger Template by Bloganol dot com